CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG HOÀNG LÂM ĐÀ LẠT

5 VẤN ĐỀ CỦA NGÔI NHÀ TRONG MÙA MƯA

 

 

1.Mái nhà:


Bạn phải cẩn thận thấm nước xung quanh các phần chồng chéo và các khớp giữa mái nhà và tường. Trường hợp phổ biến nữa là mép mái tôn và tường, khi mưa gió lớn nước mưa có thể len vào đường này. Thông thường  bạn phải sửa chữa và thay thế mái bị mòn nếu phát hiện bị lỗi, tuy nhiên bạn có thể sử dụng Sika mutiSeal để dán lại mép mái tôn, khớp mái nhà và tường, các chỗ dột trên mái tôn . Ngoài ra phải làm sạch máng xối để nước không chảy tràn vào nhà gây hư hại trần nhà và các thiết bị bên trong.

 

2.Tường:

 

Trong mùa mưa , nước mưa có thể thấm qua các vết nứt trên tường. Nếu vết nứt nhỏ , bạn có thể sửa chữa bằng cách sử dụng keo Sikadur 20 Crack Seal,  hoặc xi măng. Nếu các vết nứt quá lớn, bạn phải làm liền các vết nứt trước khi sử dụng các chất chống thấm.

Trần và tường chống thấm bằng Sika Rain Tile, Sika lastic 590 có khả năng chống thấm tốt đặc biệt sự co dãn của màng chống thấm giúp màng không bị nứt theo các vết nứt chân chim nhỏ.

 

3. Cửa/cửa sổ:


Khi trời mưa lớn , nước mưa có thể thấm qua các mối nối giữa các khung hình và tường. Sử dụng keo silicon, keo Sika flex contrucstion để sửa chữa. Bạn có thể lắp đặt một mái hiên hoặc mở rộng nhà với một mép mái trên cửa sổ để chống mưa văng vào nhà.

Cửa sổ và khung sắt có thể bị rỉ sét khi bị ẩm ướt trong một thời gian và bạn sẽ không thể đóng chặt cửa khi sử dụng.

Bạn nên sử dụng các vật liệu có độ bền cao trong điều kiện thời tiết ngay từ đầu như 

 

4. Cống:

Luôn làm sạch cống rãnh xung quanh ngôi nhà của bạn bằng cách loại bỏ rác, lá khô, và đất đá để cống không bị nghẹt. Nếu không, khi trời mưa lớn nước thải có thể tràn vào  nhà do nước mưa không thể thoát nước kịp.

 

5. Sàn mái:

 

 

Vào mùa mưa một lượng nước lớn sẽ đổ về sàn mái, thỉnh thoảng, nấm mốc và rêu xuất hiện trên sàn làm cho sàn trơn trượt và dễ gây tai nạn, và sàn mái lâu ngày sẽ dễ bị gây thấm xuống tầng dưới. Vì vậy, bạn nên chống thấm cho sàn mái bằng các vật liệu chống thấm như Sika lastic 590, Sika gard 905, latex TH, Sikaproof Membane và nên thường xuyên làm sạch sàn  để đảm bảo sự an toàn của bạn và gia đình bạn.

Để đảm bảo được hiệu quả triệt để trong việc chống thấm trong ngày mưa bạn nên tìm hiểu và nhận được tư vấn của các đơn vị thi công chuyên nghiệp.

 

CÔNG TY TNHH XD HOÀNG LÂM ĐÀ LẠT

Địa chỉ 172 Nguyễn Công Trứ, Phường 8, Đà Lạt, Lâm Đồng

SĐT:0395400045

Là Đại lý ủy quyền của Sika, chuyên cung cấp các sản phẩm phụ gia xây dựng, phụ gia chống thấm.

Nhận thiết kế thi công các hạng mục nhà ở dân dụng, chống thấm...