CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG HOÀNG LÂM ĐÀ LẠT

DỊCH VỤ CHỐNG THẤM NHÀ VỆ SINH

Chống thấm nhà vệ sinh là một trong những công việc hết sức quan trọng, không thể bỏ qua trong quá trình xây nhà. Vì nhà vệ sinh là nơi thường xuyên có nước, nếu không chống thấm nhà về sinh sẽ dẫn đến trần và tường nhà bị thấm, dột, gây nấm mốc và rất khó xử lý. Bài viết dưới đây sẽ nêu chi tiết các bước Chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả.

Tầm quan trọng của chống thấm nhà vệ sinh
Chống thấm nhà vệ sinh là một trong những công việc quan trọng nhất khi xây nhà, nó quyết định đến chất lượng và độ bền vững của công trình. Rất nhiều những ngôi nhà thường phải sửa chữa lại là do bị thấm nhà vệ sinh, dẫn tới bị thấm trần, thấm tường, ẩm mốc nhà, sàn gỗ, thạch cao….Chưa nói tới yếu tố chi phí thì việc sửa chữa chống thấm lại nhà vệ sinh gây ra rất nhiều phiền toái, vì khi sửa chữa chống thấm phải tháo dỡ các thiết bị vệ sinh, bồn tắm, đục nền, đảo lộn đến sinh hoạt của gia đình. Vì vậy công tác chống thấm nhà vệ sinh cần chú trọng ngay từ khi nhà mới xây, nên chọn phương pháp tốt để độ bền chống thấm được lâu dài.
 

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh
a. Vật liệu sử dụng:
+ Vật liệu chống thấm chuyên dụng Latex, đây cũng là tác nhân kết nối bê tông cũ và mới.
+ Keo Sika flex construction , Sikaswellstop, vữa không co ngót mác cao SikaGrout 214-11/ Bestgrout CE675 xử lý cổ ống

+ Bitume hoặc màng đàn hồi xi măng Polymer hai thành phần đàn hồi cao.
+ Lưới thủy tinh gia cố chống co nứt góc chân tường.
+b. Quy trình thi công 

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công, vệ sinh bề mặt, xử lý bề mặt

(Đây là bước rất quan trọng, là yếu tố quyết định đến chất lượng và độ bền vững lớp chống thấm)
– Chuẩn bị bề mặt tốt là rất quan trọng để đạt được chất lượng tối ưu.
– Loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt, băm chặt các vữa thừa bằng búa rìu sắt. Dùng máy mài lắp chổi sắt vào đánh sạch bề mặt, tạo ma sát bề mặt.
– Sử dụng máy thổi bụi thổi sạch bụi và các tạp chất.
– Các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc. Trát vá bằng vữa sửa chữa có trộn phụ gia kết nối.
– Đối với các vết nứt lớn phải được trám bằng keo Sika flex construction.
– Tưới ẩm bề mặt bằng nước sạch trước khi ứng dụng các lớp chống thấm.

Bước 2: Chống thấm cổ ống
Đục tẩy miệng các cổ ống theo hình miệng loa, rửa sạch miệng cổ ống bằng nước sạch. Sau đó chèn kín cổ ống. Quét kết dính hồ dầu Latex nguyên chất lên phần miệng ống, thân ống, quấn cao su trương nở Sikaswellstop 1 vòng xung quanh cổ ống sau đó trộn SikaGrout 214-11/ Bestgrout CE675 với nước sạch và đổ vào cổ ống. Bảo dưỡng cổ ống bằng nước sạch, tránh bị nứt.

Bước 3:  Thi công lớp lót liên kết bằng latex
Tiến hành quét lót toàn bộ sàn và tường bằng vữa hồ dầu Latex + xi măng + nước. Dán lưới thuỷ tinh toàn bộ bề mặt sàn hoặc xung quanh góc chân tường, cổ ống

Bước 4: Chống thấm bằng màng đàn hồi Tiến hành thi công 02 lớp Sikaroof membrain/Bestseal PB 411/ Sikatop seal 107/ Bestseal AC407 bằng chổi quét lên trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông, chân tường, riêng phần quét chân tường thường quét cao 30-50 cm. Quét sao cho lớp sau vuông góc với lớp trước để tránh lỗ mọt bọt khí, thời gian quét lớp thứ 2 cách lớp thứ nhất từ 2-3 giờ đồng hồ.

Bước 5: Nghiệm thu, thử nước
Sau 24 giờ thi công lớp chống thấm cuối cùng hòan thành, các lớp chống thấm khô ta tiến hành ngâm thử nước trong vòng 24h rồi tiến hành nghiệm thu. Sau khi nghiệm thu xong yêu cầu phải có lớp vữa láng bảo vệ chống thấm.

Bước 6:  Thi công lớp bảo vệ bằng latex
Sau khi test nước tiến hành quét lớp hoàn thiện có chức năng bảo vệ và liên kết bêtong toàn bộ sàn và tường bằng vữa hồ dầu Latex + xi măng + nước. Sau đó cán vữa có trộn Latex, đóng gạch men, và chít mạch ron bằng keo chà ron chuyên dụng

 

Hy vọng rằng bài viết này đem đến kiến thức hữu ích để áp dụng vào việc chống thấm nhà vệ sinh tại gia đình bạn

ĐƠN VỊ THI CÔNG CHỐNG THẤM NHÀ VỆ SINH TẠI ĐÀ LẠT

Tên công ty: CÔNG TY TNHH XD HOÀNG LÂM ĐÀ LẠT

  • Thi công chống thấm nhà vệ sinh, hồ nước, hồ cá KOI
  • Thi công chống thấm tường, sàn mái, sano
  • Thi công chống thấm hố pit thang máy.
  • Thi công chống thấm sân thượng
  • Thi công sơn expoxy

Trụ sở chính: 172 Đường Nguyễn Công Trứ, P8, Tp Đà Lạt, Lâm Đồng

 Điện thoại: (84) 787 39 49 49

Fanpage: Sika chống thấm Đà Lạt

Mail: hoanglamdalat172@gmail.com

Xin chân thành cám ơn và hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!