CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG HOÀNG LÂM ĐÀ LẠT

DỊCH VỤ CHỐNG THẤM THANG MÁY TRIỆT ĐỂ TẠI ĐÀ LẠT

Hố thang máy thường đặt ở vị trí thấp nhất của tòa nhà nên rất bị thấm bởi nguồn nước ngầm. Do vậy mà hoạt động chống thấm hố thang máy cần phải được thực hiện bài bản, đúng kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả cao. Đặc biệt là ở địa bàn Lâm Đồng hàm lượng mưa nhiều, liên tục nên nước ngầm rất nhiều. Chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều thang máy trên địa bàn sau 1 đêm đã bị ngập nước dâng cao đến trên 1m.

TẠI SAO CẦN PHẢI CHỐNG THẤM HỐ THANG MÁY?

Rỉ sét linh kiện, ảnh hưởng hệ thông điện

Sau một thời gian bị sử dụng, thang máy dễ bị thấm nước. Nhất là vào mùa mưa. Nước sẽ nhanh chóng thấm vào hố thang máy. Từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận kỹ thuật của thang máy. Như hệ thống máy móc, động cơ, ảnh hưởng tới tuổi thọ và kết cấu cả công trình.

Mất an toàn cho người sử dụng

Khi hố pit thang máy bị ngấm nước ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng thang máy. Sự hư hỏng của tường, hư hỏng hệ thống đèn và điện dây điện sẽ gây ra chập cháy rất nguy hiểm. Ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người sử dụng.

Tốn kém chi phí sửa chữa

Các thiết bị linh kiện hư hỏng sẽ tốn khá nhiều chi phí cho việc sửa chữa. Như vậy, có thể thấy hoạt động chống thấm hố pit thang máy rất quan trọng, cần phải thực hiện hiệu quả để tránh những rủi ro xảy ra

 

 Chính vì thế việc chống thấm thang máy cần được quan tâm ngay từ khi thiết kế và thi công phần thô ngay từ ban đầu như bố trí băng cản nước  Sikawaterbar, Bestwaterbar, nâng cao chất lượng betong bằng cách trộn các phụ gia chống thấm trong betong, kỹ thuật thi công, đặc biệt quan tâm đến liên kết betong mới và cũ, Chống thấm bổ sung bên ngoài hố thang máy  bằng màng dán bitumen…

Nhưng nếu như hố pit đã thi công xong mà bị thấm nước thì xử lý như thế nào, và có triệt để không? Với bài viết này Hoàng Lâm Đà Lạt sẽ chia sẻ kinh nghiệm nhiều năm của mình đúc kết từ việc xử lý nhiều thang máy trên địa bàn Lâm Đồng, Nha Trang, Phan Rang để quý khách có thể tham khảo.

 

Có nhiều phương pháp chống thấm hố thang máy được áp dụng phổ biến hiện nay trong bài viết này chúng tôi chia sẻ chống thấm hố pit thang máy bằng vật liệu gốc xi măng và một số phụ gia phụ trợ, tuy nhiên tuỳ vào thực tế thang máy mà chúng ta lựa chọ phương án phù hợp, quý khách nên tham khảo cũng như cần được hỗ trợ thêm bởi các đơn vị uy tín, các kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm, tận tâm.

 

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN CHỐNG THẤM HỐ THANG MÁY

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần chống thấm

Với bất kỳ hạng mục nào cần chống thấm thì bề mặt cũng phải được xử lý kỹ lưỡng để tăng độ bám dính của vật liệu chống thấm, đảm bảo hiệu quả chống thấm triệt để.

Yêu cầu bề mặt sàn và tường của hố thang máy là phải đặc chắc, không bám dính bụi bẩn, tạp chất, vữa thừa, không có những vết chân chim hay vết nứt. Nếu có vữa thừa bám trên bề mặt cần phải được đục bỏ. Các vết nứt và chân chim cần được bơm keo chuyên dụng. Có thể sử dụng máy đánh sàn để tạo độ nhám cho bề mặt

  • Nếu nước đang bị rò rỉ cần bịt dòng nước bằng phụ gia đông kết nhanh như: Sika 102, Bestseal CE201, TCK01.
  • Dùng hoá chất foam trương nở có độ nở thấp bơm vào betong bằng máy bơm kim áp lực cao. Việc này làm hạn chế độ rỗng của betong, làm cản trở dòng nước từ bên ngoài thấm vào bên trong.

Bước 2: Xử lý chống thấm bằng vật liệu gốc xi măng

+ Bề mặt sau khi chuẩn bị tiến hành phun tạo ẩm. 

+ Thi công 1 lớp lót Hồ dầu+ Latex dán lưới thuỷ tinh.

+ Tiến hành pha trộn hóa chất chống thấm gốc xi măng có thành phần polymer đàn hồi cao, bám dính tốt theo định mức nhà sản xuất hướng dẫn.

+ Thi công vật liệu chống thấm gốc xi măng lên trên bề mặt bằng chổi cọ bình phun hoặc bàn chà. 

+ Phải thi công 2 lớp lên để đảm bảo hiệu quả chống thấm tối ưu. Mỗi lớp sản phẩm cách nhau từ 2 – 4h.

+ Thi công 1 lớp bảo vệ hoàn thiện Hồ dầu+ Latex

Vệ sinh và tạo nhám bêtong

Những lưu ý quan trọng khi chống thấm hố thang máy

Ngoài áp dụng đúng phương pháp và thi công đúng kỹ thuật thì các bạn còn phải lưu ý đến một số vấn đề sau khi chống thấm hố thang máy:

  • Thực hiện chống thấm hố thang máy ngay từ khi bắt đầu xây dựng (hạng mục chưa bị thấm) để đạt hiệu quả chống thấm tối ưu.
  • Tính toán độ rung của máy, động cơ,…đảm bảo hố thang máy chịu được va đập, rung lắc mà không làm giảm khả năng chống thấm.
  • Có thể thi công chống thấm thuận hoặc chống thấm ngược tùy vào hiện trạng công trình.

Trên đây là chia sẻ các phương pháp chống thấm hố thang máy và những lưu ý trong quá trình thi công.

Vốn là 1 trong những hạng mục dễ bị thấm nhất. Vậy nên việc chống thấm hố thang máy cần phải được thực hiện bài bản và kỹ lưỡng để giữ công trình luôn bền vững và thang máy hoạt động ổn định lâu dài. Quý khách nên tìm hiểu đơn vị có năng lực, uy tín, thi công tốt để đảm bảo chất lượng cho công trình.

ĐƠN VỊ THI CÔNG CHỐNG THẤM THANG MÁY TẠI  ĐÀ LẠT

Tên công ty: CÔNG TY TNHH XD HOÀNG LÂM ĐÀ LẠT

  • Thi công chống thấm nhà vệ sinh, hồ nước, hồ cá KOI
  • Thi công chống thấm tường, sàn mái, sano
  • Thi công chống thấm hố pit thang máy.
  • Thi công chống thấm sân thượng
  • Thi công sơn expoxy

Trụ sở chính: 172 Đường Nguyễn Công Trứ, P8, Tp Đà Lạt, Lâm Đồng

 Điện thoại: (84) 787 39 49 49

Fanpage: Sika chống thấm Đà Lạt

Mail: hoanglamdalat172@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn và hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!