CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG HOÀNG LÂM ĐÀ LẠT

DỊCH VỤ XOA NỀN BÊ TÔNG ĐÀ LẠT

🔑LÀM PHẲNG MẶT NỀN – GIA TĂNG BỀN CỨNG

⭐️DỊCH VỤ THI CÔNG XOA NỀN BÊ TÔNG TĂNG CỨNG BỀ MẶT

 

👉 Công Ty TNHH Xây Dựng Hoàng Lâm Đà Lạt là công ty hàng đầu về cung cấp vật tư  và thi công chống thấm và thi công xây dựng tại địa bàn Đà Lạt, đang có văn phòng giao dịch tại số  172 đường Nguyễn Công Trứ, P8, Thành phố Đà Lạt.

 

Trong lĩnh vực xây dựng, để có một nền bê tông chất lượng đồng đều, đầm, chắc, có độ nén tốt, bắt buộc phải thi công xoa nền bê tông nhà xưởng ngay sau khi thi công đổ nền bê tông. Công tác thi công xoa nền là bắt buộc với các công trình quan trọng. Vì nó làm gia tăng chất lượng công trình, làm kiên cố hóa bề mặt nền. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường độ bền và tuổi thọ của mặt nền.

 

Xoa Nền Bê Tông Là Gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản xoa nền bê tông là quá trình làm phẳng bề mặt sàn bê tông. Tạo ra mặt nền xi măng bằng phẳng, bóng, láng mịn, đẹp, có kết cấu đồng đều khắp toàn bộ bề mặt sàn. Công tác xoa mặt xi măng sẽ làm cho bề mặt sàn tăng độ cứng và đặc. Chống mài mòn, chống sinh bụi, chống va đập tốt, nền bê tông đạt cường độ cao. Được sử dụng trong sàn bê tông công nghiệp như sàn nhà xưởng, nhà máy, tầng hầm và các khu vực dân dụng như nhà ở, showroom, nhà phố,…

Quá trình làm mịn các điểm cao và lấp đầy các điểm thấp trên bề mặt sàn. Đồng thời nén, lèn chặt mặt sàn và làm cứng toàn bộ mặt sàn. Quá trình lu lèn bề mặt này mang lại độ bằng phẳng cho mặt sàn. Đồng thời tạo lớp hồ dầu của bê tông và tạo ra các vân mây đẹp mắt trên bề mặt sàn.

Lợi ích thi công xoa nền bê tông:

 • Chịu được tải trọng của xe tải nặng, xe nâng hàng.
 • Tăng độ cứng và cường độ của sàn bê tông
 • Thi công nhanh chóng
 • Làm phẳng mặt sàn nền

 

Ứng Dụng Của Xoa Nền Bê Tông

 • Thi công nền nhà xưởng, showroom, gara.
 • Làm sân bóng cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ.
 • Xoa nền để tạo nhám chống trơn trượt.
 • Đổ bù bê tông để nâng cao cốt nền nhà đạt được cao độ đúng thiết kế.
 • Xoa nền làm mặt nền tạo phẳng để thi công sơn epoxy, lót gạch, lót thảm, lót đá,…
 • Thi công tầng hầm, đường dốc.
 • Đường đi nội bộ, khu dân cư.

 

 

QUY TRÌNH THI CÔNG:

◾ Vật liệu sử dụng:       

Trong công việc thi công xoa nền tăng cứng sàn bê tông, các sản thường được sử dụng như: Sika Chapdur, hardrock…là các sản phẩm dạng bột, thi công rắc lên bề mặt bê tông hoặc sử dụng vữa bê tông lúc còn ướt nhằm làm tăng độ cứng, độ mài mòn và tạo màu trên bề mặt.

 

Các sản phẩm này được sản xuất từ gốc xi măng chọn lọc và cát thạch anh, cốt liệu chọn lọc có độ chống mài mòn cao, màu bột và một số khoáng chất đặc biệt.

 

◾ Quy trình thi công:

✦Bước 1: Chuẩn bị xoa nền tăng cứng sàn bê tông

Bê tông trộn nên có độ sụt khoảng 75mm hoặc thấp hơn, với độ rỗng không khí tối đa là 3%. Sàn bê tông chắc chắn cần phải được thiết kế để chịu được các tải trọng tĩnh, động và các va đập theo yêu cầu kỹ thuật. Hơn nữa cũng không được dùng nước có muối hoặc cốt liệu chứa muối để trộn bê tông.

✦Bước 2: Thi công xoa nền tăng cứng sàn bê tông

- Sika Chapdur nên được rải bằng tay thành hai lớp. Cho khoảng 2/3 lượng vật liệu được sử dụng cho lớp thứ nhất và còn phần còn lại thì dùng cho lớp thứ hai.

- Rải lớp thứ nhất: Chia khu vực sàn thành từng ô nhỏ sao cho thuận tiện, đánh dấu những ô đó rồi sắp xếp đủ vật liệu ở mỗi ô dựa vào hàm lượng sử dụng.

- Sau khi thấy bề mặt sàn bê tông bốc hơi hết nước thì tiến hành xoa đều lại bề mặt để mở mặt rồi bắt đầu rải lớp thứ nhất. Lưu ý là bạn nên rải trước ở khu vực gần cửa, gần tường, cột,… vì ở những khu vực này, bê tông sẽ khô nhanh hơn.

- Sau khi nhìn lớp thứ nhất sậm màu lại vì hút ẩm từ nền bê tông và khi nền bê tông đủ cứng để đi vào thì tiếp tục dùng bàn chà gỗ hoặc máy xoa xoa đều bề mặt, bạn chỉ cần xoa vừa đủ để đem độ ẩm lên trên bề mặt là được.

- Khi đã tiến hành xoa nền bê tông xong lớp thứ nhất thì đem rải ngay lớp thứ hai lên bề mặt đang ẩm. Rải bù thêm vào những khu vực mà lớp thứ nhất còn thiếu. Ngay khi lớp thứ hai sậm màu lại do hút ẩm thì xoa ngay bề mặt bằng máy xoa.

- Nếu cần bề mặt hoàn thiện nhám, chống trượt thì bảo dưỡng ngay sau lần xoa này mà không cần xoa thêm nữa.

 

✦Bước 3:  Nghiệm thu công trình

Lúc này dùng máy để xoa hoàn thiện bề mặt thêm, và sẽ xoa tùy thuộc vào mức độ hoàn thiện yêu cầu.

 

- Nếu như bạn muốn hoàn thiện bóng trung bình, chống trượt thì bạn chỉ nên xoa máy từ 3-4 lần tùy vào độ đóng rắn của bê tông.

 

- Nếu muốn sàn bê tông bóng hơn thì đợi bê tông se mặt lại rồi tiến hành xoa thêm bằng máy với lưỡi xoa nằm ngang.

 

- Nếu muốn sàn bê tông tăng cứng hoàn thiện bóng láng thì đợi bê tông thật se mặt rồi xoa thêm bằng máy với lưỡi xoa hơi nghiêng, nhưng không được nghiêng quá vì sẽ tạo vết trên bề mặt hoặc làm bề mặt bị phồng rộp. Nếu có hiện tượng này xảy ra thì phải hạ lưỡi xoa xuống.

Nếu như bạn sử dụng sản phẩm có màu nhạt thì bạn nên thay lưỡi xoa loại thép không rỉ khi xoa từ lớp thứ hai trở đi. Hoàn thiện các lỗ tổ ong hoặc dấu bàn xoa bằng bàn chà thép.

Nếu như có yêu cầu bề mặt thật phải bóng láng thì hãy thi công xoa thật nhiều lần hoặc đánh bóng lưỡi xoa trước khi xoa

◾ Cách bảo dưỡng sàn bê tông đã tăng cứng:

Bảo dưỡng bề mặt ngay sau khi xoa hoàn thiện bằng các hợp chất bảo dưỡng dạng lỏng. Bề mặt sử dụng sản phẩm màu thì không nên bảo dưỡng bằng nước, bao tải ướt, cát ướt, nilon hoặc giấy ngăn ẩm.

Đối với bề mặt sàn bê tông đã tăng cứng, bạn nên che phủ và bảo vệ bề mặt sau khi quét lớp bảo dưỡng để tránh ố màu, đổi màu hoặc chịu ảnh hưởng bởi các tác động cơ học.

 

 

-----------------------------

 

Liên hệ ngay để nhận tư vấn thi công nhanh nhất:

Tên công ty: CÔNG TY TNHH XD HOÀNG LÂM ĐÀ LẠT

- Nhận tư vấn, khảo sát, báo giá miễn phí không ngại đường xa.

- Dày dặn kinh nghiệm dễ dàng tìm ra nguyên nhân để có phương pháp hiệu quả nhất.

- Tiến độ thi công luôn được đảm bảo một khi đã cam kết với khách hàng.

- Áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, hiệu quả nhất hiện nay mang đến hiệu quả, độ bền cao.

- Giá cả hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường.

-  Chế độ bảo hành dài hạn, sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng mọi lúc, mọi

💥 Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn báo giá miễn phí. Được phục vụ quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

 

Trụ sở chính: 172 Đường Nguyễn Công Trứ, P8, Tp Đà Lạt, Lâm Đồng

 Điện thoại: (84) 787 39 49 49

Fanpage: Sika chống thấm Đà Lạt

Mail: hoanglamdalat172@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn và hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!