THÔNG SỐ KỸ THUẬT
-
Khả năng chịu nhiệt là -10°C đến +60°C
-
Tải trọng tối đa khi ốp gạch theo phương thẳng đứng là 15 kg/m2
-
Cường độ bám dính ở điều kiện khô: > 0.5 MPa (N/mm2)
-
Cường độ bám dính sau khi ngâm nước: > 0.5 MPa (N/mm2)
Chú ý rằng kết quả trên có được dựa trên kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, kết quả sẽ có sai số so với kết quả tại công trường do sự khác nhau về điều kiện và cách thi công
QUY TRÌNH THI CÔNG
Chuẩn bị bề mặt
-
Bề mặt cần bằng phẳng, cứng, sạch và lau khô
-
Làm sạch bề mặt cho đến khi không còn bụi, dầu mỡ hoặc bất kỳ vết bẩn nào. Nếu bề mặt có tính hút nước cao thì cần phải làm ẩm bề mặt trước khi ốp lát.
-
Trong trường hợp mới tô hoặc trát nền thì nên chờ cho lớp nền khô hoàn toàn với thời gian chờ trung bình là 7 ngày cho mỗi chiều dày 1 cm trước khi dán gạch.
Chuẩn bị gạch
-
Không nên ngâm gạch trong nước vì sẽ làm giảm khả năng kết dính.
-
Đảm bảo gạch phải khô, sạch và không dính bụi bẩn.
Chuẩn bị keo
-
Cho vào trong thùng 6.25 lít nước sạch (nhiệt độ của nước bẳng nhiệt độ phòng, không ấm hoặc quá nóng).
-
Từ từ cho keo weber tai vis (25 kg) vào trong nước theo tỷ lệ là
- Nước : keo dán gạch là 1 : 4 (theo khối lượng)
- Nước: keo dán gạch là 1 : 3 (theo thể tích)
-
Khuấy bằng máy khuấy với tốc độ chậm (500 vòng/phút) hoặc trộn đều bằng tay cho đến khi hỗn hợp đồng nhất không có phần bị vón cụt.
-
Sau khi pha trộn xong thì để hỗn hợp từ 3 - 4 phút trước khi sử dụng để các thành phần hóa học phát huy tác dụng.
-
Hỗn hợp của keo dán gạch weber.tai vis nên được sử dụng trong vòng 2 giờ và tránh xa nhiệt, ánh sáng mặt trời.
Phương pháp thi công
-
Tráng một lớp keo dán gạch lên bề mặt cần ốp lát và sau đó sử dụng bay răng cưa để tạo lớp keo đồng đều trên bề mặt diện tích 0.5 - 1 m2. Độ sâu các khe của bay răng cưa giúp người thi công kiểm soát mức độ đồng đều của lượng keo sử dụng
- Đối với sàn thì tráng đều lớp keo trên bề mặt bằng bay răng cưa.
- Đối với tường thì nên tráng lớp keo theo phương ngang bằng bay răng cưa.
-
Sử dụng bay răng cưa sẽ đảm bảo sự kết dính tốt hơn giữa mặt sau viên gạch và bề mặt nền so với sử dụng bay thông thường.
-
Dán gạch lên trên lớp keo và ấn mạnh hoặc dùng búa cao su gõ đều lên gạch để đảm bảo bảo sự tiếp xúc tốt nhất.
-
Chừa đường ron tối thiểu là 2mm để tiến hành chà ron.
-
Lau sạch cẩn thận phần keo bị thừa từ gạch và đường ron bằng tấm xốp ẩm trong khi keo vẫn còn chưa khô cứng.
-
Có thể điều chỉnh gạch trong vòng 5 phút trước khi keo weber.tai vis đóng rắn.
-
Chờ 24 giờ trước khi chà ron để keo dán gạch được khô hoàn toàn.
-
Keo chà ron của weber có sẵn nhiều màu sắc nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi lựa chọn màu ron thích hợp cho gạch, độ rộng đường ron và khu vực áp dụng.
Tiêu chuẩn thi công
-
Thời gian trộn và sử dụng là 4 giờ
-
Thời gian chờ là 20 phút
-
Thời gian chỉnh sửa gạch là 10 phút
-
Thời gian chờ trước khi chà ron ít nhất là 24 giờ
-
Thời gian chờ trước khi lưu thông là sau 24 - 48 giờ
-
Độ dày yêu cầu: 2 - 6 mm
Lưu ý
-
Tránh dán keo thành từng cục phía sau gạch. Cách dán này sẽ tạo ra những khoảng trống phía dưới gạch đồng thời chính là nguyên nhân dẫn đến việc nứt gạch và thẩm thấu nước về sau.
-
Tránh sử dụng keo dán gạch trên bề mặt quá nóng và tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
-
Sử dụng ke ron để tạo cho đường ron thẳng và dễ dàng điều chỉnh độ rộng của đường ron.
-
Tránh để rò rỉ nước từ bên dưới gạch và tránh sự dịch chuyển gạch khi lưu thông, độ rộng yêu cầu tối thiểu là 1.5 mm đối với tường và đối với sàn là 3 đến 20 mm